TIN NHẮN CHIỀU THỨ NĂM

 


Mình quyết định chọn tựa đề của entry này là TIN NHĂN CHIỀU THỨ NĂM. Nghe thì có vẻ tiểu thuyết lắm nhưng nó không phải nói về thế giới ba bốn năm... chiều mà là vì chiều hôm qua lúc 18:44g mình nhận được 1 tin nhắn từ số điện thoại 01293213162 với nội dung:
Chuc mung ban da nhan duoc 1 chiec dien thoai T850i tu chuong trinh Quay So Ngau Nhien cua Mobifone. SoanTin: TXU 850i va gui 4 lan den 6769 de xem chi tiet.
Cảm giác đầu tiên là choáng và sướng tưng vì mình trúng giải điều mà từ trước tới giờ mình đã từng mơ nhưng chưa hề trúng bất kỳ giải nào dù là giải an ủi bé tẹo của 1 chương trình khuyến mãi. Khi bình tĩnh lại chút xíu mình bỗng cảm thấy hơi nghi ngờ tính xác thực của tin nhắn này nên quyết định ngày mai sẽ ghé trung tâm Mobifone để kiểm tra chứ không vội nhắn tin theo hướng dẫn của tin nhắn.
Tuy nhiên cũng thấy sướng âm ỉ lắm và háo hức muốn biết chiếc điện thoại ấy hình dáng và chức năng ra sao nên truy tìm nó trên mạng. Vào Google search T850i nhưng không tìm thấy nó trên các trang mua bán điện thoại của Việt Nam tuy nhiên mình tìm thấy nó ở 1 trang web của nước ngoài http://gadtechpoint.blogspot.com/search/label/Sony%20Ericsson .Thì ra đó là điện thoại của hãng Sony Ericsson mà thông tin quảng cáo cho nó có từ 21.10.2007(!).


Huhuhu.
Giấc mơ và niềm vui trúng thưởng của mình như quả bóng xì hơi đi 1 nửa nhưng... vẫn còn hy vọng lắm lắm. Ừ thì giải thưởng mà điện thoại model cũ 1 chút có sao đâu. Tiếp tục hành trình đi tìm sự thật. Vào website của Mobifone để tìm thử xem có thông tin nào về chương trình Quay Số Ngẫu Nhiên kia không thì đập vào mắt mình ngay trang chủ là dòng tin này đây:
TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN   07/01/2010 14:06:14
Cảnh báo tin nhắn giả mạo
Thời gian gần đây có nhiều tin nhắn (SMS) được gửi tới các thuê bao của MobiFone với nội dung trúng thưởng ví dụ: "Chuc mung ban da nhan duoc 1 chiec dien thoai V950i tu chuong trinh Quay So Ngau Nhien cua MobiFone. Soan tin: XU V950i61 va gui 4 lan den 6769 de xem chi tiet". MobiFone chính thức khẳng định hiện nay MobiFone không áp dụng những chương trình khuyến mại hoặc quay số trúng thưởng như trên.
Những chương trình khuyến mại tặng thưởng quay số may mắn cho người sử dụng là thuê bao của mạng MobiFone đều được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được đăng tải chính thức trên các phương tiện thông tin truyền thông đặc biệt trên website chính thức: www.mobifone.com.vn.
Vì vậy để đảm bảo quyền lợi của khách hàng (tránh bị trừ cước lên tới 15.000VND/tin nhắn) MobiFone khuyến nghị khách hàng KHÔNG nên thực hiện theo hướng dẫn của các nội dung như trên hoặc tương tự.
Rất mong nhận được sự hợp tác của quý khách hàng.
Huhuhu. Vậy là bay đi mất luôn nửa giấc mơ còn lại. Tuy nhiên mình không cảm thấy tiếc mà cảm thấy giận nhiều hơn. Giận vì có kẻ lừa bịp moi tiền của người khác mà mục đích chỉ là để thỏa mãn cơn ghiền chơi game.

Kẻ lừa đảo tạo một hoặc nhiều tài khoản ZingID trùng với một nhãn hiệu điện thoại máy nghe nhạc xe máy... Ví dụ: điện thoại N100i kẻ gian sẽ soạn tin lừa đảo theo dạng nội dung sau:“Chuc mung ban da nhan duoc 1 chiec dien thoai N100i tu chuong trinh Quay So Ngau Nhien cua Mobiphone. Soan tin: XU N100ixx va goi 3 lan den 6769 de nhan giai”.
Người nhận tin nhắn này có thể bị lừa khi nhắn tin theo hướng dẫn trên và vô tình kẻ gian được XU trong tài khoản N100ixx (xx là thường là số tăng 1 đến nhiều).
(Theo ICTNews)

Nếu mình nhẹ dạ vội tin thì đã phải trả 60.000 đồng cho 4 tin nhắn. Còn bao nhiêu người nhận được tin nhắn như mình? Ai trong số họ bị mất oan tiền chỉ vì tin là có giải thưởng? Số tiền tuy không nhiều nhưng đổi lại là sự bực tức không nhỏ vì niềm tin bị lợi dụng như đang ăn ngon thì cắn phải hạt sạn vậy.Đáng buồn hơn nữa là những kẻ lừa đảo kia không dùng những kiến thức đã học và tư duy để phục vụ xã hội hay chí ít là để sống tốt mà chỉ để thỏa mãn thú vui nhất thời.

Huỳnh Mai

Chào bạn thanhthuy

Đây là 1 chiêu lừa nhưng rất may là mình chưa bị lừa bạn à. Có nhiều điều cần phải học chứ không riêng chuyện này đâu.

thanhthuy

Hóa ra bị lừa ?Hì hì....Bài học thôi mà.Chúc vui !

Huỳnh Mai

EM cũng bị y như chị vậy nhưng lâu lắm rồi riết rồi cũng quen bây giờ hễ gặp là em xóa ngay !
----

Chắc là cũng còn nhiều người mắc lừa nên chiêu trúng thưởng này vẫn còn được xài KL há. Tuy nhiên HM cũng thấy có vẻ sao sao ấy vì tuy Mobifone và VinaGame thông báo tình hình trên và nhắc nhở khách hàng cẩn thận nhưng chắc chắn cước nhắn tin và số tiền thật biến thành tiền ảo kia chảy vào túi của họ. Chừng nào hết Game On Line thì chừng đó may ra mới hết cí chiện lừa đảo này.

Huỳnh Mai

Hic Hic! em cũng y như chị. Ngặt! Em nhận được tin nhắn ấy trong khi em đang có dự định mua điện thoại mới...nên trời ơi nó sung sướng...ai ngờ xem xét kĩ lại mới biết mình bị hố bị lừa huhuhuh hic hic
---
@Hồn Nhiên

Huhuhu. Chia buồn cùng em! Chị cũng sém chút bị lừa nhưng cũng may là còn cảnh giác với mấy cái chiêu trúng thưởng.

Từ rày về sau chị em mình phải cẩn thận với mấy cái "của trên trời rơi xuống" này em hén.

NTKL

EM cũng bị y như chị vậy nhưng lâu lắm rồi riết rồi cũng quen bây giờ hễ gặp là em xóa ngay !
Chúc chị vui nhé !
Rất vui được giao lưu !

H.Nhiên

Hic Hic! em cũng y như chị. Ngặt! Em nhận được tin nhắn ấy trong khi em đangcó dự định mua điện thoại mới...nên trời ơi nó sung sướng...ai ngờ xem xét kĩ lại mới biết mình bị hố bị lừa huhuhuh hic hic

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2479','upppcsfo7v3mosmdkh8h8rqek2','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-26 14:14:53','/a208050/tin-nhan-chieu-thu-nam.html')