SI TÌNH

 

 
 

7 giờ tối. Trời không gió nên những hạt mưa cứ rơi thẳng xuống đồm độp trên lá. Mưa lâm râm loang loáng đưới ánh đèn đường vàng quạch. Tôi ra sân thắp nhang bàn ông thiên thì nhìn thấy gã. Gã ngồi bất động ngay giữa cổng nhà không ở bên ngoài cũng không vào hẳn trong sân khuất trong bóng tối của bụi bùm sụm   mặc cho mưa ướt xung quanh mưa dội xuống đầu. Ánh mắt gã cứ đăm đăm hướng vào bên trong ngôi nhà đang sáng đèn. Mà ánh mắt gã lạ lắm cứ ngây ngây mà thắm thiết vẻ mặt như trông như ngóng nhìn thấy mà thương.

Hỏi dò bà chị tôi mới biết gã đang trồng cây si MiMi nhà mình.Tôi đi vòng qua sau mấy chậu sứ Thái Lan cố bước nhẹ để không làm phiền tới gã. Tội nghiệp chưa! Si tình chi cho khổ.

Thắp nhang xong tôi nhẹ trở lui rồi tò mò ngắm gã. Phải nói là gã đẹp trai còn khá trẻ. Dáng vẻ bảnh bao và có phần lịch sự trau chuốt. Tôi phải nói là gã lịch sự vì nếu so với những gã mê gái khác thường hay sỗ sàng chui rào vào sân nhà rồi ơi ới gọi bạn gái thì hắn chỉ im im ra chiều nhẫn nhịn chờ đợi.  Không biết là gã khờ hay cố ý mang cái vẻ lịch sự  khờ khờ để lấy lòng người yêu đây!

Mà MiMi không biết là vì không có chút xíu tình cảm nào với gã hay còn treo cao làm giá mà cứ vô tư đùa giỡn với bạn Bi trong nhà. Làm giá gì nữa chứ MiMi đã sinh mấy lần đứa lớn nhất cũng đang tuổi thanh niên tấp tễnh kiếm tìm bạn gái tuy còn quấn quít mẹ lắm đứa nhỏ nhất thì vẫn chọp chẹp bú tí mẹ hàng đêm. MiMi ốm đi nhiều chứ không còn mơn mởn như hồi con gái nữa. Chắc là gã yêu thầm đấy thôi.

Lạ chưa cái tình cảm của gã trai tơ bao nhiêu em trẻ xinh lại không màng mà đội mưa trồng cây si trong bóng tối để rồi nhận lấy  sự hờ hững. Tôi thấy bất nhẫn giùm gã. Thì cứ đường hoàng bước vào trước thềm ngay vùng ánh sáng đi biết đâu MiMi sẽ biết mà hiểu thấu cho nỗi lòng của gã. Cứ âm thầm mãi thế thì có ngày gã khác nẫng mất MiMi rồi gã lại rên rỉ khổ sở cho coi.

Tôi vào nhà lâu rồi mà gã vẫn còn ngồi đó. Mấy đứa cháu tôi thỉnh thoảng ngó ra rồi hinh hích cười gã si tình khờ khạo "về ngủ cho rồi đi ông ơi!".

Trời vẫn lắc rắc mưa con lộ trước nhà càng vắng vẻ. Má tôi nhắc khóa cổng sớm trời mưa vầy chắc không ai tới nữa đâu. Tôi cố ý bước giậm chân để gã biết tôi đang tiến về phía gã. Gã giật mình cái độp rồi trở người phóng vụt đi dưới nền xi măng lép nhép vẫn còn in 1 khoảng khô ráo nơi gã vừa ngồi.

Tánh tôi hay tội nghiệp nên ngần ngừ rồi quay lưng trở vô chưa vội khép cổng rào. Thử coi gã có dám trở lại ngồi bên ngoài nhà đợi người yêu suốt đêm không. Gã mà chịu trở lại thì chắc tôi cũng chẳng nỡ khóa cổng đuổi gã đi đâu.

Vậy mà gã trở lại thiệt chứ. Gã lại ngồi đó đúng in chỗ gã đã ngồi lúc nãy lại ngây ngây đăm đắm ngóng vào nhà. Thôi rồi! Gã đã lụy vì tình tự ngược đãi mình dưới mưa để chờ 1 cơ hội mong manh. Tôi thầm mong MiMi biết mà đảo qua sân 1 lần kẻo gã ngồi trông rồi mòn con mắt. (Hehehe).

Cả nhà đóng cửa tắt đèn đi ngủ. Ngoài đường vắng tanh lâu lâu mới có 1 chiếc xe máy phóng vụt qua rồi mất hút trả lại không gian yên ắng chỉ còn tiềng ve kêu rè rè ướt nhẹp. Không biết rồi gã có còn gan lì ngồi dưới mưa suốt đêm không hay cũng mỏi mòn mà rút lui.

Đêm sâu nhòa nhạt trong đêm có tiếng ngao ngào văng vẳng không biết có phải của gã không. Ừ về ngủ để mai còn có sức mà đeo đuổi tiếp chứ. Về đi!

Huỳnh Mai

Chị Phương Phương iu! Đúng là bữa hôm đó tụi em gọi nó là con mèo si tình. Mãi đến hôm nay em vẫn nhớ tới dáng ngồi và vẻ mặt si tình đờ đẫn của nó mà không nhịn được cười nên mới viết entry này đấy chị. Dĩ nhiên tên entry phải là "Si tình" rồi.

Con mèo si tình đội mưa ngồi ngóng còn anh nào bắt chước thì... là khổ nhục kế thôi chị ơi. Em chả dám tin. Hehehe.

Huỳnh Mai

Mến chào anh Khoa

Entry của anh thật hay nhờ đấy mà em biết được nguồn gốc của ca khúc "Thu hát cho người" và nàng Thu của ca khúc.

Khi lời của ca khúc đúng với tâm trạng thường dễ tạo nên cảm xúc riêng mà mình cảm thấy như đang nói hộ lòng mình vậy.

"Dòng sông nào đưa người tình đi biền biệt..." Không ít người đã từng ở hoàn cảnh này nên có sự đồng cảm là điều hiển nhiên.

Email của em để lại trong khai báo comment nhà anh đấy. Anh đang nhập vào quản lý mở phần các comments sẽ thấy.

Em chúc anh một buổi tối bình yên.

Ngày xưa

@ Chào cô bé Si tình!

Đọc cái tên entry chị đang hồi hộp mừng thầm ..hì hì!
Câu chuyện này coi chừng ối lão "bắt chước" hehe!

truongvankhoa

Cảm ơn huỳnh Mai đã ghé thăm trang blog của anh. Những chia sẽ của em đối với entry "Người tình trong ca khúc Thu hát cho người" rất phù hợp với tâm trang người viết bài này.
Đúng là tình yêu rất mông lung khó nắm bắt vì đây là một mối tình rất lãng mạn đơn phương của tuổi học trò. Chính vì vậy tác giả mới sáng tác ca khúc thật hay này.
Địa chỉ mail của Huỳnh Mai ?

Huỳnh Mai

Anh đang tưởng bở MiMi là em hóa ra là con mèo nhà em.
Thôi thế cũng được con mèo của HM mà có kẻ si tình như vậy thì chủ của nó lo gì không có chứ.
-------------
@ anh Nguyên Hùng

Thì như anh nói đó chắc chắn là phải có chứ sao không. Lo gì! Hehehe.

Huỳnh Mai

Chào anh Khoa

Chuyện này là em tận mắt chứng kiến đấy anh ạ. Khá ấn tượng với con mèo si tình nên em viết entry này thấy thú vị gì đâu.

Nhưng mà có lẽ si tình kiểu này chỉ có mấy gã mèo tơ còn mấy gã kinh nghiệm trận mạc cùng mình thì có ối chiêu để dụ dỗ các nàng tội gì phải đội mưa cho khổ.

(Chết chưa hay đây là 1 chiêu "khổ nhục kế" của gã hòng làm MiMi xiêu lòng?)

Anh thường xuyên ghé đọc nhé!

Nguyên Hùng

Huỳnh Mai

Anh đang tưởng bở MiMi là em hóa ra là con mèo nhà em.
Thôi thế cũng được con mèo của HM mà có kẻ si tình như vậy thì chủ của nó lo gì không có chứ.

Đã lâu mới thấy em trở lại post bài. Chúc vui nhiều nhé.

truongvankhoa

Câu chuyện hay đấy Huỳnh Mai ạ!
Anh đọc xong cảm thấy buồn nhưng thú vị.
Buồn vì trong cuộc đời này có những hoàn cảnh giống như vậy. Thú vị vì em đã nhân cách hóa một tình yêu thật dễ thương (cho dù là con mèo).
Lần đầu tiên ghé thăm trang blog này và cũng là người "bóc tem" một entry rất hay.
Hy vọng chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để giao lưu trên vnweblgs.com
Chúc em vui và có nhiều bài viết trên trang mạng này.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2479','o8260t1o9jm6v2nttni8n59dd0','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-15 11:39:26','/a229647/si-tinh.html')