Ca khúc RU EM


 Nhạc
: NS. Minh Thu
Thơ  : Huỳnh Mai
Ca sĩ : Quang Thái

Bài thơ gốc RU EM

À ơi...
Ngủ đi trăng…
Ngủ đi sao…
Ngủ đi... ơi những nỗi đau cắt lòng.

Ngủ đi ơi những mùa Đông
Để em tôi chỉ có hồng mùa Xuân.

Ngủ đi chiếc lá ngòai sân
Ngày mai nắng ấm trong ngần trời cao.
Ngủ đi em… giấc hanh hao.
Khuất trong đêm một vì sao lạc loài.

Tôi ru em khúc hôm mai
Xòe tay che những tháng ngày bão giông.
Còn tôi thức với chờ mong
Có ngôi sao rụng giữa lòng đêm nay.

Tôi ru em để tôi say
Hay ru em để miệt mài ru tôi?
Trên trời sao mới đổi ngôi.

maihuynhdt

Anh Trung Kim mến! Em xin lỗi anh nha lại để anh phải chờ lâu. Tâm sự của anh em rất hiểu như anh em mình đã từng trao đổi và cũng hy vọng một ngày chất lượng thu âm sẽ tốt hơn nhiều bởi vì cả anh và em đều mong mình và mọi người được thưởng thức những ca khúc hay. Em chúc anh 1 tuần làm việc vui vẻ hăng hái và hiệu quả nhé.

trungkim

@ Huỳnh Mai

Chào em! Hay nhỉ! Sao biết anh đang ở trên mạng mà gọi anh thế nhỉ? Ừ TK đồng ý với em cả hai tay lẫn hai chân và thêm một cái đầu nữa. Nói thật nha! Anh rất thích em có những cảm nhận về nhạc rất tinh. Cụ thể như bài Quê Mẹ Bây Giờ mà em mới commment đấy. Vâng Chẳng hiểu sao những ca khúc của anh sau này ca sĩ lẫn phối khí làm anh không hài lòng lắm. Hơi buồn đó em! Anh tâm sự với em như thế nhưng mong mọi người đừng giận. Bởi anh muốn cho tốt để vui lòng mọi người mà thôi.

Huỳnh Mai

Chắc là anh TK cũng đồng ý với em là những yếu tố làm nên 1 ca khúc hay ngoài phần nhạc và lời thì ca sĩ thể hiện và nhạc nền cũng không kém phần quan trọng. Nhạc và lời dù hay mà nhạc nền phối âm phưa phứa và ca sĩ hát như dập theo nhịp đệm 1 cách vô cảm thì người nghe khó cảm được cái hay của ca khúc. Quả là em may mắn khi được bác Minh Thu Hải Anh và Quang Thái hát với cả tấm lòng.

Em tin những ca khúc do anh sáng tác nếu gặp đúng người thể hiện thì cũng sẽ hay không kém.

trungkim

Xin chúc mừng!

Rất tuyệt! Không ngờ Quang thái hát bài này của anh MT nhập hồn quá! Phần phối bè rất chuẩn. Giai điệu này của anh MT cũng rất sang. Cám ơn các tác giả!

Huỳnh Mai

@ Bậu Khải Nguyên!

Bài thơ Ru Em là HUỳnh Mai viết tặng một cô bạn có nick là Witty bên blogtiengviet trong một đêm rất khuya mà cô bé nhắn tin "chị ơi em buồn quá không ngủ được"

Câu thơ mà KN chọn chính là 1 trong những ước mong mà HM muốn tặng cô bé ấy

Ngủ đi ơi những mùa Đông
Để em tôi chỉ có hồng mùa Xuân.

Đêm nay HM chưa ru KN ngủ được để Quang Thái ru KN tạm vậy. Khi nào HM luyện xong hát được như Quang Thái thì HM sẽ ru KN ngủ nhá. Nhưng... bài cảm nhận của KN thì HM vẫn muốn nhận chiều nay hà.

Khải Nguyên

Nếu Huỳnh Mai gửi Nhím thông điệp "Ngày mai nắng ấm trong ngần trời cao" thì Khải Nguyên xin Huỳnh Mai hai câu:

Ngủ đi ơi những mùa Đông
Để em tôi chỉ có hồng mùa Xuân
.

Để có một cảm nhận về bài thơ và ca khúc này vào chiều tối ngày hôm nay. Với điều kiện: Đêm nay Huỳnh Mai sẽ ru Khải Nguyên ngủ. Hehehehe!!!

Huỳnh Mai

Nhím iêu! Chị vui vì em đã thích ca khúc này. Hy vọng sẽ giúp em nhẹ nhõm và thoải mái tinh thần khi có quá nhiều chuyện đã khiến em buồn lòng.

Nhớ nha Nhím! "Ngày mai nắng ấm trong ngần trời cao".

Nhím

Chị yêu quí!

http://blogs.manchestereveningnews.co.uk/food/cocktail.jpg

RU EM thật tuyệt uống mừng chị nhé!
Chúc chị vui nhiều!

Huỳnh Mai

Ba Minh Thu kính! con không chỉ tạm hài lòng đâu mà là rất thích rất vui khi ca khúc 1 lần nữa lại được thể hiện thành công qua giọng hát Quang Thái.

Con cảm ơn ba nhiều nhiều Ba nhé. Con hoàn toàn không ngờ Ba thu lại RU EM mà còn rất thành công nữa. Cảm ơn ca sĩ Quang Thái đã hát hết lòng "RU EM" và cảm ơn Ba đã tặng con đĩa CD DU CA MÙA THU Vol 3.

Ba ơi! có người đang mong mỏi được ba tặng CD này đấy.

Khải Nguyên

Mượn góc nhà Huỳnh Mai một lần nữa cũng là để thêm một lần em cảm ơn anh Minh Thu về sự ra đời và đến hôm nay là hoàn thiện ca khúc HOA MUỐNG BIỂN.

Em hiểu những cố gắng của anh để làm đẹp những đứa con yêu của mình là những ca khúc do anh phổ nhạc. Chính em cũng đã có ý kiến khi anh thể hiện ca khúc đó là giọng hát anh cùng tiếng guirta đã lấy đi không ít những giọt nước mắt của bạn bè.

Vì em vừa có entry mới đưa lên nên ngày mai em sẽ đưa HOA MUỐNG BIỂN lên tại nhà mình.

Cảm ơn anh và chúc anh vui khỏe!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2479','aj16v4dc91dperiim76f8f8kb4','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-26 14:40:58','/a84832/ca-khuc-ru-em.html')